Làm thế nào để bắt đầu đầu tư vào cryptocurrencies?

 

Trong vài năm qua, sự phổ biến của tiền điện tử đã trở nên tuyệt vời đến nỗi những từ “bitcoin”, “ether” hoặc “khai thác” có thể được nghe từ những người rất xa thế giới công nghệ đám mây. Các nhà đầu tư cũng đang tích cực tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số, thích nó hơn các cổ phiếu, chứng khoán và tiền gửi truyền thống. Làm thế nào để đầu tư vào cryptocurrencies và những dự án để lựa chọn – chúng tôi sẽ tìm ra trong bài viết này.

Những gì một người mới bắt đầu nên biết trước khi đầu tư vào cryptocurrencies

Nhiều người quan tâm đến chủ đề tiền điện tử chủ yếu từ quan điểm đầu tư và cơ hội kiếm được “tiền dễ dàng”. Nhưng đầu tư vào tiền kỹ thuật số, bạn có thể mất nhiều hơn ở các thị trường khác.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu xem tiền điện tử như một tài sản đầu tư, bạn nên biết điều chính về thị trường này:

Tỷ giá hối đoái của hầu hết các loại tiền điện tử phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu về bitcoin do vị trí thống trị Của Bitcoin (62% thị trường) trong số các dự án blockchain khác. Ví dụ, vốn Hóa Ethereum chỉ chiếm 16% tổng khối lượng thị trường và XRP là 1,5%. Trong quá khứ, Bitcoin thậm chí còn có sự thống trị lớn hơn, chỉ giảm xuống dưới 50% hai lần – vào giữa năm 2017 và đầu năm 2018.

Đầu tư vào cryptocurrencies liên quan đến rủi ro cao, mà các nhà đầu tư nên đưa vào tài khoản. Tỷ giá hối đoái trên các sàn giao dịch dao động từ trăm đến hàng trăm phần trăm trong vài tháng. Ví Dụ, từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 2 Năm 2021, Giá Bitcoin tăng hơn 340%.

Để đầu tư tiền vào crypt, bạn cần một kế hoạch đầu tư. Bạn cần phải hiểu rõ bạn muốn kiếm lợi nhuận nhanh như thế nào, bạn sẵn sàng đầu tư bao nhiêu và tài sản nào để sử dụng.

Quy tắc quan trọng nhất đối với một nhà đầu tư mới làm quen là đầu tư chính xác nhiều như bạn sẵn sàng thua trong trường hợp thất bại của một dự án đầu tư và tự nghiên cứu thị trường tiền điện tử.