Phân tích kỹ thuật của cryptocurrencies

Phân tích kỹ thuật chủ yếu dựa trên nghiên cứu về biểu đồ giá của tiền điện tử trong các khoảng thời gian khác nhau. Nó sử dụng các phương pháp dự báo giá khác nhau, chẳng hạn như: Sóng Elliott, nến Nhật bản hoặc Mức Fibonacci. Phân tích kỹ thuật chủ yếu được sử dụng trong các thị trường khá “ổn định” đã tồn tại trong khoảng một thập kỷ. Tỷ giá Cryptocurrency / token là biến động, và sử dụng phân tích này có thể rất nguy hiểm.

Để tìm kiếm cơ hội đầu tư, rất có thể bạn sẽ phải lựa chọn giữa hai loại tài sản:

Tiền điện tử. Crypta là một dự án làm việc sẵn sàng áp dụng trong không gian kỹ thuật số. Ở đây, đáng chú ý đến những gì nó cung cấp: hợp đồng thông minh tiên tiến, ẩn danh trong các giao dịch hoặc các cơ hội khác hứa hẹn sự phát triển của dự án.

Mã thông báo. Các đơn vị kế toán như vậy không phải là tiền điện tử, nhưng cần phải đại diện cho sự cân bằng kỹ thuật số trong một số tài sản. Token thường được phát hành dưới hai hình thức:

ICO (initial coin offering) là một hoạt động gây quỹ tương tự như crowdfunding, trong đó các nhà phát triển đặt một số lượng token nhất định cho các nhà đầu tư ban đầu để bán.

Ieo (initial exchange offer) là một khoản phí tương tự NHƯ ICO, nhưng các token được phát hành trên một sàn giao dịch xác minh dự án theo các nguyên tắc của NÓ, ít rủi ro hơn ICO vì có một trung gian ở đây.

Khi chọn một tài sản crypto đầu tư, nó cũng đáng chú ý đến các đặc điểm kỹ thuật của dự án, đặc biệt:

Thuật toán đồng thuận – các giao dịch có thể được xác nhận theo nhiều cách: Proof Of Work (PoW), Ví Dụ Bitcoin, Proof Of Stake (PoS), Ví dụ Cardano.

Lạm phát – một số loại tiền điện tử có số lượng hữu hạn giới hạn trước, ví dụ, số lượng bitcoin tối đa là 21.000.000 đơn vị, trong khi những loại khác có thể được tạo ra vô thời hạn, như Tether, đôi khi có một nhóm mới.

Trước khi đầu tư tiền vào một loại tiền điện tử cụ thể, đáng để kiểm tra xem dự án có dựa trên công nghệ blockchain hay DLT hay không. Ví dụ, Binance Coin được tạo ra như MỘT MÃ thông BÁO TIÊU chuẩn ERC-20 trên nền Tảng Ethereum, nhưng các nhà phát triển có kế hoạch chuyển sang blockchain của riêng họ, có nghĩa là tăng tỷ LỆ BNB nhiều lần trong tương lai gần. Một ví dụ khác là một fork trên Ethereum, sự quan tâm sẽ tăng lên, bởi vì vào ngày tạo ra một dự án mới, chủ sở hữu của eth coin sẽ nhận được cùng một lượng tiền điện tử mới.